Ứng dụng của van bướm tay quay

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 20/06/2019

Van bướm là một loại van chuyển động vòng quanh trong ¼. Loại van này dùng để điều chỉnh cũng như khởi nguồn cho các dòng chảy. Van bướm thường được sử dụng trong các hệ thống cấp nước, cấp dầu hoặc dùng trong các hệ thống vận chuyển và lưu thông khí. Hiện nay van bướm đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong công nghiệp, các nhà máy, xưởng cơ khí.

Tìm hiểu van bướm, thành phần và ưu điểm

Loại van bướm được gắn trên một đĩa có trục quay. Khi hoạt động nếu van bướm được đóng kín hoặc đĩa ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy trong hệ thống đường Nếu mở van bướm thì đĩa nằm ở góc song song với dòng chảy của khí hoặc các loại chất lỏng.

Cấu tạo của van bướm

Đối với các thiết bị van bướm sẽ được cấu tạo từ 4 thành phần chính : thân van, đĩa van, ghế van bướm và các loại trục quay của van.

Thân van bướm: Thiết kế của van bướm thường phải có thân van phù hợp với mặt bích của ống. Trong đó phổ biến nhất là hai loại thân van bướm Lug và Wafer.

Đĩa van bướm: Đĩa của van bướm thường dùng để đóng mở hoặc làm ngưng dòng chảy tương đương với một chiếc chốt trong một van bướm chốt. Một cổng chốt trong van bướm hoặc một van cửa, một van bướm quả bóng hoặc van bi. Đối với các loại van bướm có thể thay đổi trong thiết kế hoặc trong các định hướng đĩa để cải thiện hoặc ngăn chặn các dòng chảy, momen xoắn vô cùng hiệu quả.

Ghế đệm của van bướm: Thiết kế ghế đệm của van bướm sẽ bao gồm một bộ ghế đệm có độ đàn hồi cao khi sử dụng sẽ được liên kết với một loại khớp nối có khả năng can thiệp giữa cạnh đĩa hoặc ghế đệm để thực hiện việc đóng ngắt. Các loại vật liệu của ghế đệm có thể được làm từ các chất liệu đàn hồi hoặc chất liệu polyme.

Van bướm hiện nay có 2 dạng: Một loại van bướm quay tay và một loại van bướm gạt tay.

Chất lượng của van bướm

Hầu hết các thiết kế và sản phẩm van bướm hiện nay đều được làm từ chất liệu gang. Chất liệu này đảm bảo độ bền cũng như độ cứng cao, có khả năng duy trì hình dạng trong các điều kiện nhiệt độ thấp hoặc có nhiệt âm nhỏ.

Sử dụng van bướm gạt đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp cũng như các đơn vị sản xuất bởi đây là loại van bướm rất tiết kiệm chi phí cũng như hoạt động hiệu quả. Ngoài ra mức xây dựng và chi phí của loại van này cũng không phải quá lớn. Có thể nói van bướm đang là thiết bị quan trọng bật nhất trong các nhà máy, công xưởng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)