Đồng hồ nước hiện là một thiết bị rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, thực tế có rất ít người hiểu rõ về nó. Có nhiều băn khoăn đã được đặt ra xoay quanh chiếc đồng hồ này. Với một vài thông tin chia sẻ dưới đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này khi ứng dụng vào cuộc sống.

Đồng hồ nước dùng để làm gì?

     Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị dùng để đo lưu lượng sử dụng trong sinh hoạt của gia đình hay trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay, đồng hồ được thiết kế với nhiều size khác nhau. Đặc biệt là có một số loại đồng hồ có size rất lớn được dùng để đo nước ở đầu nguồn, nước tổng.

Đồng hồ nước chính hãng giá rẻ

Cấu tạo của đồng hồ nước

     Cấu tạo của đồng hồ nước có 2 phần gồm: phần thân đồng hồ và bộ đếm. Mỗi phần sẽ có đặc điểm thiết kế khác nhau giúp thiết bị có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Cấu tạo chính của đồng hồ nước

Phần thân đồng hồ nước

 

     Hiện nay, trên thị trường, phần thân của đồng hồ dùng để đo nước hầu hết được làm từ các chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao như: inox, đồng, gang hay nhựa. Chất liệu này giúp đồng hồ có được độ bền cũng như khả năng hoạt động ổn định nhất.

     Mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm riêng để phù hợp với môi trường ứng dụng của nó. Tuy nhiên, dù sử dụng bằng chất liệu gì thì thiết bị này hiện đang được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau bao gồm cả nóng hay lạnh.

     Thiết kế của phần thân đồng hồ nước có đặc điểm rỗng ở bên trong và thông với bộ đếm của thiết bị. Các nhà sản xuất thường sử dụng sơn Epoxit để bao phủ bên ngoài phần thân này giúp đồng hồ có được khả năng thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết.

Bộ đếm đồng hồ nước

 

     Trong một đồng hồ nước không thể không có bộ đếm. Nó có các bánh răng được sắp xếp logic và nhờ hoạt động của cánh quạt để quay. Cánh quạt sẽ là bộ phận nhận truyền động từ nước khi lưu chất này đi qua đồng hồ.

     Hiện nay, cánh quạt trong phần bộ đếm thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo với khả năng chịu nhiệt và chịu áp lực tốt. Bên cạnh đó, bộ phận này sẽ được thiết kế thêm một lớp chắn rác giúp đảm bảo hoạt động của cánh quạt được an toàn, tránh sự cố xảy ra.

     Bộ đếm của đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ có cấu tạo khác nhau tùy theo đó là đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ.

-         Đồng hồ cơ sẽ bánh răng được liên kết với cánh quạt để đẩy nước tràn lên mặt đồng hồ.

-         Đồng hồ điện tử sẽ có bánh răng và cánh quạt hoạt động theo môi trường đảo chiều.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

     Cánh quạt của đồng hồ nước sẽ hoạt động khi có dòng nước đi qua. Từ đó, thông qua trục kết nối hoặc trục chuyển động để tạo chuyển động lên hệ thống bánh răng. Khi bộ phận này quay sẽ làm chạy bánh răng ở dãy số hiển thị làm cho các con số báo khối lượng nước sử dụng bắt đầu nhảy để tính lượng nước đã đi qua đồng hồ là bao nhiêu, tương ứng với lượng nước đã sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

 Đặc điểm của đồng hồ nước

-         Đồng hồ được làm từ các chất liệu khác nhau: phần nắp làm bằng nhựa cao cấp, có độ bền tối ưu; phần thân có thể làm bằng gang, đồng, inox… với khả năng chịu lực và chống oxy hóa tốt.

-         Hộp số chứa chất lỏng bên trong của thiết bị được lắp khít với phần thân tránh tình trạng rò rỉ trong quá trình sử dụng.

-         Thiết bị có kiểu ướt mặt dầu có thiết kế đa tia; mặt khô có số ngang dễ đọc.

-         Sản phẩm được vận hành bằng cánh quạt giúp mang đến hiệu quả đo chính xác nhất.

-         Phù hợp với nhiều điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau, đặc biệt là khu vực nhiệt đới ẩm như Việt Nam.

Các loại đồng hồ nước hiện nay

Thị trường có nhiều loại đồng hồ nước mà người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, có 2 loại đồng hồ dùng để đo nước chính đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay bao gồm:

-         Đồng hồ đo nước kiểu tốc độ

-         Đồng hồ đo nước kiểu thể tích.

Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng cũng như phù hợp để ứng dụng trong các môi trường khác nhau.

Các loại đồng hồ nước hiện nay

Các cấp của đồng hồ nước

Ít ai biết được, đồng hồ nước được thiết kế với 4 cấp khác nhau như sau:

-         Thứ nhất là cấp A

-         Thứ hai là cấp B

-         Thứ ba là cấp C

-         Thứ tư là cấp D

Đặc trưng quan trọng của đồng hồ nước

     Khi sử dụng đồng hồ nước thì người dùng nên nắm được những đặc trưng cơ bản nhất của thiết bị này. Nó sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn và ứng dụng hiệu quả hơn trong cuộc sống.

Giá trị lưu lượng định mức

     Ở mỗi đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ được quy định giá trị lưu lượng định mức như sau:

-         Lưu lượng danh định hay còn gọi là Qn: đây là quy định bắt buộc đồng hồ phải hoạt động được trong điều kiện bình thường.

-         Lưu lượng tối đa hay còn gọi là Qmax: trong một khoảng thời gian ngắn, đồng hồ phải hoạt động được đúng với yêu cầu về lưu lượng được quy định mà không bị hư hỏng. Thường thì giá trị của Qmax sẽ cao gấp đôi giá trị của Qn.

-         Lưu lượng tối thiểu hay còn gọi là Qmin: Lưu lượng này được xác định theo số ký hiệu của đồng hồ nước. Nó là lưu lượng nhỏ nhất có sai số nằm trong phạm vi cho phép lớn nhất.

-         Phạm vi lưu lượng: Đây là phạm vi được chia thành 2 vùng giữa Qmax và Qmin. Trong đó, mỗi vùng sẽ có được đặc trưng sai số trong phạm vi cho phép lớn nhất của nó.

Sai số cho phép lớn nhất

     Như đã nói ở trên, ở đồng hồ đo lưu lượng nước sẽ có một phạm vi lưu lượng tối đa là Qmax và tối thiểu là Qmin. Nó còn có tên gọi khác là giữa “vùng dưới” và “vùng trên”.

Vai trò của đồng hồ đo lưu lượng nước trong cuộc sống

     Thực tế cho thấy, hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam mà trên thế giới, đồng hồ nước đã là một thiết bị được đánh giá là không thể thiếu cho nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của con người.

     Sản phẩm này có vai trò quản lý và kiểm soát nguồn nước sử dụng trong từng tháng. Từ đó có thể giúp đơn vị quản lý có thể đánh giá được nhu cầu sử dụng nước của đối tượng sử dụng. Đồng thời, nó cũng là thiết bị giúp người dùng đánh giá được nhu cầu sử dụng nước của mình là nhiều hay ít để có được sự điều chỉnh hợp lý nhất.

Ưu điểm của đồng hồ nước

Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng nhiều như hiện nay thì đồng hồ nước phải có được ưu điểm riêng của nó. Vậy ưu điểm của thiết bị này là gì?

-         Điều đầu tiên phải nói đến chính là đồng hồ này có khả năng đo lượng nước sử dụng một cách chính xác. Đây là một “trợ tá đắc lực” trong việc giúp kiểm soát và quản lý lượng nước sử dụng hiện nay của con người.

-         Các sản phẩm đồng hồ nước chất lượng có độ bền cao giúp người dùng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hay thay mới một cách hiệu quả.

-         Thiết bị cũng có ứng dụng tốt trong nhiều môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO giúp người dùng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

-         Cấu tạo sản phẩm cũng đơn giản, kích thước gọn nhẹ nên không gây khó khăn cho người dùng trong việc vận chuyển hay lắp đặt.

-         Giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của người sử dụng.

Ứng dụng của đồng hồ nước

Hiện nay, các loại đồng hồ nước đang được lựa chọn và sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

-         Trong cuộc sống gia đình: đồng hồ đo lưu lượng nước thường dùng để lắp đặt trong khu vực: nhà ở, phòng trọ… để tính lượng nước sử dụng hàng tháng và quy đổi thành tiền mà người dùng cần thanh toán.

-         Trong sản xuất kinh doanh: đồng hồ được lắp đặt để tình lượng nước sử dụng hàng tháng trong xí nghiệp, nhà máy... Đây là một phần chi phí kinh doanh.

Cách lựa chọn mua đồng hồ nước chính hãng chất lượng giá rẻ

     Vì thị trường hiện nay có không ít sản phẩm đồng hồ nước được cung cấp. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là không phải thiết bị nào cũng có được chất lượng chính hãng. Làm thế nào để có thể chọn được sản phẩm tốt như mong đợi chính là điều của bất cứ ai khi có nhu cầu sử dụng thiết bị này. Với một vài tiêu chí sau, chúng tôi tin người dùng sẽ dễ dàng hơn để có thể đưa ra được sự lựa chọn ưng ý nhất cho mình.

Lựa chọn đồng hồ theo nhu cầu sử dụng

     Để biết được nên chọn đồng hồ size lớn hay nhỏ thì người dùng cần cân nhắc đến nhu cầu sử dụng của mình. Thường thì các hộ gia đình sẽ chọn mua đồng hồ có thiết kế size nhỏ. Nhưng với những đơn vị sản xuất kinh doanh hay những khu vực nguồn nước tổng thì việc chọn đồng hồ nước size lớn sẽ là quyết định chính xác nhất.

Không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc

     Nếu muốn yên tâm về chất lượng thiết bị mình chọn thì người dùng tuyệt đối không chọn mua đồng hồ đo lưu lượng nước bán tràn lan trên thị trường hay các sản phẩm không có tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây có thể là đồng hồ bị làm nhái nên chất lượng sẽ không đảm bảo.

Chọn địa chỉ uy tín để mua

     Đối với trường hợp không am hiểu nhiều về đồng hồ nước thì cách tốt nhất để chọn được sản phẩm chính hãng là người dùng nên tìm đến nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu nhiều năm chuyên phân phối sản phẩm chính hãng. Ở đây, người dùng không chỉ yên tâm về chất lượng thiết bị mình chọn mà còn được tư vấn, hướng dẫn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

     Là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm đồng hồ nước chất lượng nhất trên thị trường, Auvietco tự hào là điểm đến đáng tin cậy của mọi khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ nhiệt tình. Đồng thời, sản phẩm công ty cung cấp luôn có được chất lượng cao, giá thành hợp lý cùng chính sách hậu mãi hấp dẫn, phân phối trên toàn quốc, miễn phí giao hàng đồng hồ nước tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh. Chỉ cần gọi đến số ĐT: 0889 929 669, khách hàng sẽ được trải nghiệm phong cách phục vụ hoàn hảo từ chất lượng sản phẩm đến chất lượng dịch vụ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo