Tìm hiểu về van bướm điều khiển điện

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 26/07/2019

Van là một trong những thiết bị “ nhỏ nhưng có võ” đặc biệt cần thiết trong hệ thống đường ống dẫn khí hoặc dẫn chất lỏng. Thiết bị này dùng để đóng, mở giúp cho dòng chảy của khí hoặc chất lỏng bị cản trở hoặc lưu thông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm van với thiết kế và chất lượng khác nhau. Trong số đó phải kể đến van bướm điều khiển điện.

Tìm hiểu về thiết bị van bướm điều khiển điện

Loại van bướm điều khiển điện còn được biết đến với những tên gọi khác như van bướm điện hoặc van bướm tín hiệu. Đây là thiết  bị điều khiển bằng điện. Hoạt động đóng mở van bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơ cấu truyền dòng điện tới trục của van bướm. Từ đó sẽ thay đổi trạng thái của van bướm điều khiển điện theo hướng đóng hoặc mở.

Điều này giúp kiểm soát lưu lượng của dòng chảy cũng như giúp cho thao tác đóng mở của van được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều so với các cách đóng mở van bằng tay thông thường.

Quá trình đóng mở van bướm điều khiển điện đểu đã được lập trình sẵn theo dây chuyền đã được cài đặt trên hệ thống. Tùy theo những nhu cầu sử dụng của các khách hàng bạn có thể sử dụng các trạng thái đóng/ mở; on/off của van. Loại van này sử dụng tín hiệu điện từ 4-20MA hay từ 0-10VDC.

Trong số những loại van có mặt trên thị trường thì van bướm điều khiển điện được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm chất lượng nhất được ưa chuộng bởi tính năng tự động hóa hoàn toàn của nó.

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện

Thân van bướm điều khiển điện: Đây là một thiết kế sử dụng chất liệu chính là kim loại như inox, nhôm hoặc gang...Thân van bướm cũng được đúc liền để có thể bắt bulong cũng như định vị vị trí có thể lắp đặt đường ống.

Đĩa van bướm: Phần đĩa van bướm còn được gọi là cánh bướm. Cánh bướm thường được làm bằng các chất liệu như gang, gang dẻo hoặc các chất liệu như inox, nhựa...Phần đĩa van có nhiệm vụ chính đó là điều khiển lưu lượng của dòng chảy thông qua một cơ chế điều khiển hoặc kết nối van bên ngoài.

Bộ phần làm kín: Các bộ phận làm kín có trong van bướm điều khiển điện thường được làm bằng các chất liệu cao su. Bên cạnh đó van bướm điều khiển điện còn có nhiều bộ phận khác như trục van, bánh răng định vị hoặc bulong.

Để có thể mua cũng như tư vấn lựa chọn và lắp đặt van bướm điều khiển điện chất lượng và hiệu quả nhất quý khách hàng có thể tìm đến các đại lý của công ty Âu Việt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)