Bạn có biết về những loại van công nghiệp hiện nay?

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 06/07/2019

Hiện nay có rất nhiều những loại van khóa khác nhau thường được ứng dụng trong đời sống của con người như van cổng, van cửa, van 1 chiều, van cầu, van khóa an toàn,... Tất cả những loại van này được gọi chung là van công nghiệp. Để tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Các loại van được dùng phổ biến hiện nay bạn cần biết

Van công nghiệp được biết đến là một trong những thiết bị cơ khí vô cùng cần thiết với công dụng chính để đóng mở cũng như điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy bên trong hệ thống ống dẫn. Các loại van công nghiệp này thường được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, các khu chế xuất, sản xuất hóa chất, thực phẩm,...

Đến thời điểm này có rất nhiều những loại van công nghiệp được sử dụng với những mẫu mã và chủng lại đa dạng. Cũng tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà lắp đặt sao cho phù hợp. Một số dòng van công nghiệp hiện nay rất được ưa chuộng mà bạn thường thấy như là van cầu, van bi, van dao, van điều khiển, van 1 chiều,... 

Van công nghiệp được phân loại tùy theo tên gọi hoặc theo chức năng. Nếu dựa theo chức năng có những loại van sau: van nước công nghiệp, van hơi , van khí nén, van điều khiển. 

Vận hành van công nghiệp thế nào cho hiệu quả?

Thông thường bạn hoàn toàn có thể đóng, mở những loại van này bằng tay. Tuy nhiên đối với những loại van lớn hơn thì việc đóng mở bằng tay sẽ gặp khó khăn. Chính vì thế, ngoài cách thông dụng này, người ta còn sáng tạo ra thêm nhiều cách mở van công nghiệp một cách hiệu quả. 

Đối với những chiếc van có kích thước quá lớn thì trong quá trình alứp đặt, người thợ sẽ lắp thêm một động cơ điều khiển phía bên trên để duy trì nhiệm vụ đóng, mở van như quy trình từ trước một cách dễ dàng. Còn đối với những van được lắp đặt tại những nơi gây nguy hiểm hay khó tiếp cận được thì phần tay quay của van sẽ được thiết kế đặc biệt hơn với hình bánh răng để móc nối với phần dây xích trong hệ thống chuyển động. 

Hoặc với những trường hợp van được thiết kế ở độ sâu dưới lòng đất thì để mở được van cần phải nối đường ống để điều chỉnh gián tiếp qua đó. Với mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ có những loại van được thiết kế khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để có thể lựa chọn được loại van ưng ý thì bạn nên tìm hiểu trước kỹ lưỡng nhu cầu và trường hợp sử dụng van nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)