Van bi chất liệu inox 316 có ưu điểm gì?

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 26/06/2019

       Van bi thường được sản xuất bằng vật liệu inox, các sản phẩm van bi inox 316, 304 có độ bền cao nhất và rất được tin dùng. 

 Các sản phẩm van bi inox được sản xuất ngày một nhiều để phục vụ các ngành công nghiệp. Chúng dần trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều đơn vị bởi sự bền bỉ, vững chắc của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến loại van bi này hãy cũng theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau.

     Van bi inox là sản phẩm được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, hệ thống khác nhau. Chúng là thiết bị phổ biến trong các loại van nước công nghiệp. Van bi inox là một dạng thiết bị cơ điều khiển bằng tay gạt, nó có góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 900. Loại van này được sử dụng với chức năng đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy trong hệ thống. 

Van bi inox 316 có ưu điểm gì?

Van bi tay gạt inox 316

     Inox có rất nhiều loại khác nhau và chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Các sản phẩm được làm từ inox có độ bền cao và tuổi thọ tốt. Và nó cũng được lựa chọn để sản xuất thiết bị công nghiệp, trong đó có van bi.

     Các nhà sản xuất lựa chọn inox 316 để sản xuất van bi cung cấp cho thị trường. Vì sao lại là loại inox 316 mà không phải các loại khác?

     Chúng ta cần biết rằng trên thị trường có nhiều loại inox khác nhau với độ bền cao. Nhưng inox 316 được dùng nhiều trong sản xuất van bi. Bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội.

     Inox 316 là dạng inox phổ biến và chỉ đứng sau inox 304. Chúng có chứa các molypden tiêu chuẩn giúp tăng khả năng chống ăn mòn cho inox. Khả năng đề kháng của sản phẩm cũng tốt hơn nhiều các loại inox thông thường khác.

     Một điểm khác là loại inox này có thể gia công dễ dàng khi sản xuất van bi inox 316 cũng như các bộ phận khác. Khi sử dụng van bi được làm từ inox 316 khả năng chịu nhiệt cũng được nâng cao. Loại inox này có thể chịu được nhiệt độ từ 425o – 860oC. Từ đó chúng phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

     Những điều này vượt trội hơn hẳn các loại inox khác. Cho nên, chúng là lựa chọn hàng đầu của nhà sản xuất trong chế tạo van bi inox 316.

     Tìm hiểu thêm: ball valve là gì?

Van bi inox 316 – lựa chọn tối ưu cho các hệ thống

     Như trên đã nói về vật liệu inox dùng sản xuất van bi. Chúng có nhiều ưu điểm về khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt. Vì vậy, khi dùng để sản xuất van bi sản phẩm này cũng được kế thừa các đặc tính của inox 316.

     Thiết bị van bi inox 316 có đặc tính chống ăn mòn lớn và tối ưu. Chúng chịu được sự tác động của nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau. Van bi inox có thể làm việc được trong môi trường hóa chất một cách hiệu quả. Do đó, chúng được nhiều ngành công nghiệp hóa chất lựa chọn lắp đặt cho các hệ thống đường ống.

     Hiện tại, loại van bi inox 316 này rất phổ biến trên thị trường. Chúng có thể ứng dụng cho cả các ngành công nghiệp, công trình xây dựng và cả trong dân dụng. Đặc biệt, những hệ thống đường ống trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm đây là loại van an toàn. Chúng không bị gỉ sét làm ảnh hưởng sức khỏe mọi người. Vì vậy, chúng tốt hơn hẳn các loại van gang, đồng hoặc thép thông thường.

     Những loại van bi inox này sẽ là lựa chọn tối ưu cho các hệ thống đường ống của đơn vị. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định nhu cầu và mục đích dùng để chọn loại van bi inox 316 phù hợp.

     Sản phẩm van bi inox 316 hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Nhưng chúng có thực sự tốt và là inox 316 hay không vẫn còn là dấu chấm hỏi. Người dùng phải thật sự tỉnh táo để chọn lựa được nơi cung cấp van tốt, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

     Khi chúng ta quyết định chọn nhà cung cấp van bi inox 316 phải tìm hiểu kỹ về đơn vị ấy. Nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn để thực sự chọn được đơn vị đáng tin.

Cập nhật lúc : 11:07 - 18/10/2019
Tags :
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo