Ưu điểm của van bi mặt bích inox, cách phân biệt van bi inox mặt bích chất lượng

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 28/06/2019

     Van bi hiện nay sử dụng được rất nhiều trong các hệ thống ống dẫn trong công nghiệp hay dân dụng. Trong đó có dòng van bi inox mặt bích là chuyên lắp đặt cho hệ thống đường ống lớn, thường hoạt động với công suất lớn. Nội dung trong bài dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về ưu điểm van bi mặt bích inox và cách xác định van bi inox xịn hay giả.  

Ưu điểm của van bi mặt bích inox

     Chúng ta vẫn thường nghe nói van bi inox mặt bích rất tốt và nhiều hệ thống đang sử dụng. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết được chúng có những ưu điểm ra sao. Dưới đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ về các ưu điểm của van bi inox.

     Là một dạng của van bi, chỉ khác về kiểu kết nối và vật liệu nên van bi inox mặt bích có đủ các ưu điểm của van bi thông thường. Một số ưu điểm đặc trưng của loại van này như:

   + Van bi inox ứng dụng được cho nhiều môi trường khác nhau. Từ nước sạch cho đến nước thải, khí nén, hơi, hóa chất… đều có thể áp dụng.

   + Đây là mẫu van được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nên dễ sử dụng và thích hợp cho nhiều hệ thống.

   + Độ bền và tuổi thọ của van bi inox mặt bích rất cao. Do được làm từ vật liệu inox tốt nên van hoạt động bền bỉ, chống ăn mòn, chống gỉ tốt trong nhiều môi trường.

   + Quá trình vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì và thay thế van bi inox mặt bích cũng rất dễ dàng.

   + Van đảm bảo được lưu lượng qua đường ống mà không hề bị thuyên giảm lưu lượng

   + Van cũng có độ bền rất cao khi sử dụng, tuy nhiên trong quá trình dùng quả bi – ball thường có vật liệu trong lưu chất dễ gây sước dẫn đến van không còn được kín.

   + Dễ dàng lắp đặt trên hệ thống, khi sữa chữa thay thế dễ dàng

   + Có thể thay thế từng loại chi tiết trong van, giúp cho quá trình bảo dưỡng nâng cấp tiết kiệm nhất. Chúng ta có thể giữ thân van lại, thay thế gioăng hoặc thay thế quả bi bên trong.

Lưa chọn mua van bi tại đây

Cấu tạo đơn giản của van bi inox mặt bích

Cách phân biệt inox xịn và inox mạ

   Hiện nay có rất nhiều loại inox khác nhau, để đáp ứng những môi trường sử dụng khác nhau thì có 3 loại van bi inox thông dụng hiện nay là van bi inox 316, 304, 201

   - Nhìn vẻ bề ngoài thì inox xịn và inox mạ không khác nhau là mấy, nhưng nếu người có kinh nghiệm thì có thể nhận biết sau một thời gian ngắn xem xét, còn nếu không thì chỉ sau một thời gian sử dụng, inox thật hay giả đều sẽ bộc lộ bản chất. Khi đi mua hàng, người tiêu dùng chú ý đến những biểu hiện sau:

   - Về độ sáng bóng: van bi inox mặt bích dởm thường có vẻ bề ngoài bóng loáng lúc ban đầu, nhưng sau quá trình sử dụng thì không còn sáng bóng nữa. Chất liệu tạo nên inox dởm thường là thép, sắt và được phủ một lớp mỏng đồng hay crom mỏng. Trong khi đó, sản phẩm được làm từ inox cao cấp có nét sáng bóng nhưng hơi đục đục.

   - Bạn có thể dùng nam châm trong khi đi mua các sản phẩm inox để thử. Nếu là inox xịn thì sẽ không có từ tính hoặc là hút nam châm rất nhẹ, lực kéo nam châm ra sẽ cực nhẹ nhàng. Còn inox dởm tất nhiên sẽ bị nam châm hút mạnh và lực kéo ra rất nặng.

   - Những người có kỹ thuật cũng có thể sử dụng axit nóng khoảng 700 để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ croom sẽ đen xì, trong khi inox vẫn giữ nguyên màu sắc.

Cập nhật lúc : 04:57 - 02/12/2022
Tags :
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo