Tìm hiểu tiêu chuẩn Ip là gì, chỉ số ip67 là gì?

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 24/09/2019

    Là một tín đồ của công nghệ, chắc hẳn bạn đã thấy chỉ số ip67 trên các thiết bị điện tử. Để thiết bị điện tử này có thể hoạt động được ở trong nhiều hiện tượng môi trường khác nhau. Ngoài những thiết bị công nghệ, trong vật tư ngành nước còn có những thiết bị van điều khiển cũng có tiêu chuẩn ip của nó. Vậy tiêu chuẩn Ip là gì, chỉ số ip67 là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết của auvietco dưới đây nhé.

Chỉ số ip67 là gì

   Chỉ số này là một sự kết hợp giữa từ tiếng anh ingress protection cùng với các chỉ số phía sau.

Ip67 là chỉ số kháng bụi và nước của thiết bị

   Ip mang ý nghĩa là một cấp bảo vệ. Lớp bảo vệ này chống thâm nhập, chống nước và chống bụi. Và đồng thời các con số phía sau cho biết mức độ của sự bảo vệ đó đối với các yếu tố bụi và nước.

Tiêu chuẩn ip67 là gì

Tiêu chuẩn ip gồm có những tiêu chuẩn nào?

   Tiêu chuẩn này được dùng để phân loại và dùng để xếp hạng các mức độ bảo vệ thiết bị. Bảo vệ chúng khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Hệ thống này bao gồm ký tự chữ và số.

   Ip67 là khả năng bảo vệ các thiết bị có chỉ số này khỏi các tác động bên ngoài như thời tiết. Nếu bạn thấy thiết bị của mình có số ip67 thì tức là:

Thiết bị có chỉ số ip 

   Thứ nhất, thiết bị của bạn có thể tiếp xúc với bụi độc hại. Và khả năng chống bụi bám trên thiết bị của bạn là rất cao.

   Thứ 2, thiết bị của bạn có thể dính nước. Hoặc ngâm nước có độ sâu 1m với khoảng thời gian là 30 phút. Đây là một thời gian được xem là khá lâu so với các thiết bị điện tử thông thường.

   Do đó, với thiết bị có chỉ số này, bạn hoàn toàn có thể mang đi bơi hay đi biển. Mà không cần lo sợ bị vào nước.

Một số tiêu chuẩn ip khác

Thiết bị có tiêu chuẩn ip khác nhau có các tác dụng khác nhau

Về chống bụi

   Với tiêu chuẩn này thì có 7 mức độ từ thấp đến cao. Với mức độ 0 – không bảo vệ là thấp nhất, và mức độ 6 – chống bụi hoàn toàn là cao nhất.

Về chống nước

   Với tiêu chuẩn chống nước này thì có 9 mức độ. Mức 0 là không bảo vệ - mức độ thấp nhất. Mức 1-4 là mức trung bình, khả năng sử dụng trong mưa nhẹ tốt. Mức 5-7 là mức độ tốt, khả năng sử dụng được trong nước cao. Còn mức độ 8 là mức độ cao nhất, thiết bị của bạn bị ngâm nước nhưng vẫn không sao.

   Một lưu ý dành cho các bạn, khi mua các sản phẩm có chỉ số ip thì không nên đặt nặng vấn đề giá cả. Mà thay vào đó hãy chọn một thiết bị có tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là phù hợp với môi trường lắp đặt. Để tham khảo thêm các sản phẩm có chỉ số ip tốt, truy cập Van công nghiệp Âu Việt để biết thêm chi tiết. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tối ưu nhất cho mình.

Cập nhật lúc : 11:20 - 24/09/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo