Viton là gì? Ứng dụng của cao su viton

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 03/10/2019

   Chúng ta thường nghe nhắc đến Viton trong công nghiệp. Nhưng thực chất Viton là gì, có vai trò và ứng dụng như thế nào mà được nhắc đến như thế. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này nhé.

Viton là gì?

   Viton là gì, có nhiều người băn khoăn. Viton là một thương hiệu nổi tiếng, nó là một kết cấu đặc biệt của sự kết hợp của cao su tổng hợp và chất đàn hồi fluoropolymer. Sản phẩm được đăng ký ISO 9000 trên thế giới của thương hiệu FKM. Chất liệu cao su này  có thể ứng dụng sản xuất ra nhiều loại mặt hàng công nghiệp như găng tay chịu hóa chất, gioăng O- ring,…

Viton

   Viton thường có màu trung tính, thường có ở dạng màu nâu hoặc xanh lá cây. Đây là cách phân biệt hữu hiệu viton với các loại cao su khác trên thị trường. Mật độ khối lượng thể từ của Viton là từ 1800 kg/m3 trở lên, còn các loại cao su thường chỉ là từ 1.010 đến 1.520 kg /m3.

Ứng dụng của cao su Viton

   Cao su Viton được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại như thiết bị, ô tô, hóa chất, chất lỏng,.. Đây là người hùng mạnh mẽ, có độ đàn hồi hiệu suất cao, có thể bền bỉ và phát huy công dụng trong cả môi trường nóng, khắt nghiệp và môi trường có độ ăn mòn cao.

Cao su viton

   Các ống Viton hoặc ống có lót Viton được xem là thiết bị ống chống dầu hiệu quả, đảm bảo quá trình vận chuyển chất lỏng nồng độ cao như diesel sinh học trong ngành công nghiệp ô tô. Viton có thể bảo vệ diesel sinh học khỏi những tác động tiêu cực tối ưu cho dù đây là chất lỏng không ổn định và cực kỳ dễ bị oxi hóa.

Gioăng cao su viton

   Trong công nghiệp ô tô, Viton còn là thành phần tốt nhất để chọn làm Nhẫn O-ring. Khi các vòng Buna-N gặp sự cố, ngay sau đó, vòng đệm Viton sẽ được thay thế. Đặc tính của nó tương tự như Buna-N, nhưng khả năng kháng hóa chất vượt trội hơn hẳn.

Các sản phẩm sản xuất từ cao su Viton có trên thị trường

   Nhờ các tác dụng mạnh mẽ và hiệu quả của mình, cao su Viton được sử dụng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau.

   Trong ngành hàng không, các vòng đệm môi xuyên tâm trong máy bơm, miếng đệm đa dạng, nắp đậy kín, vòng chữ O sử dụng ở các phụ kiện đường ống, mặt bích, đầu nối, van công nghiệp, máy bơm,.. đều được được làm từ Viton.

Gioăng viton

   Bên cạnh đó trong công nghiệp ô tô, sản phẩm vòng đệm, vòng chữ O, con dấu,.. đều được làm từ viton. Ngoài ra, chất liệu này còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm với vai trò, vị trí quan trọng khác nhau.

   Chất liệu viton vô cùng bền bỉ, bạn không cần lo lắng viton là gì mà chỉ cần tìm nơi có nguồn nguyên liệu chính gốc từ viton. Quá trình thi công, lắp đặt hệ thống đường ống, thiết bị công nghiệp của bạn sẽ hoạt động tối ưu, bền bỉ nhất.

   Tìm hiểu thêm: Teflon là gì

Cập nhật lúc : 10:47 - 19/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo