Bảng quy đổi kích thước ống đường kính danh định DN

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 25/09/2019

   Thực tế hiện nay chúng ta thường phải kết nối các hệ thống ống với nhau. Ví dụ như nối ống nhựa vào ống kẽm. Hoặc nối ống với các phụ kiện đường nước như van, đồng hồ, mặt bích,.. Do đó việc tìm hiều về bảng quy đổi kích thước ống là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sự quy đổi này.

Giới thiệu về bảng quy đổi kích thước ống

   Trong hệ thống của một đường dẫn chất lỏng, chúng ta có thể dùng ống từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Ví dụ như ống nhựa HDPE, nhựa PVC hoặc ống chịu nhiệt PPR, hay ống kim loại như thép, inox,...

Quy đổi về kích thước các loại ống

   Đối với ống bằng nhựa thì kích thước của ống được tính theo kích thước ngoài. Còn với ống bằng kim loại thì được tính là kích thước bên trong lòng ống. Theo bảng quy đổi thì kích thước của loại ống bên dưới khác nhau. Nguyên nhân là do chúng đã được sản xuất theo tiêu chuẩn và kích thước khác nhau.

Các loại ống được sản xuất theo tiêu chuẩn và kích thước khác nhau

Ví dụ như:

   Ống HDPE thì có DIN 8074 ; 2011 – 12

   Ống PPR thì có DIN 8077 ; 2008 – 09

   Ống ISO 1452 – 5 : 2009

   Ống kẽm thì có ASTM A53

Tìm hiểu thêm về cách tính quy đổi inch sang mm

Tham khảo bảng quy đổi kích thước ống

   Bảng quy đổi từ 1/8 in đến 3,5 in

   Bảng quy đổi từ 4 in đến 8 in

   Bảng quy đổi từ 10 in đến 24 in

Bảng quy đổi kích thước danh định quan trọng như thế nào

   Cột dọc đầu tiên là kích thước ống. Đây là kích thước được tính theo tiêu chuẩn của phía Bắc Mỹ. Các con số này là đại diện cho những đường kính ngoài và đường kính trong của ống. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là đường kính ngoài bằng đơn vị inch này đổi sang mm. Mà để có kích thước đường kính ngoài chính xác, hay là độ dày của ống, thì ta cần tra bảng khác.

   Trong bảng, ta nhận thấy có những con số ở trong ngoặc. Những giá trị đó cũng không phải là những kích thước thực của các ống. Mà đó là những giá trị được đặt và sử dụng theo thói quen của người dùng. Lưu ý là chỉ có tại Việt Nam.

   Do vậy đối với các anh chị kỹ thuật hay bên thua mua vật tư đều phải nắm rõ học thuộc hoặc lưu trữ những bảng trên để áp dụng vào công việc

Lựa chọn chính xác kích thước sản phẩm cần phải sử dụng bảng quy đổi DN

    Chúng ta có thể hiểu đơn giản, để kết nối được các loại ống khác nhau với nhau. Hay kết nối các loại ống với phụ kiện hay thiết bị,... thì chúng ta cần chuyển đổi về kích thước đầu ren tương ứng.

    Tại auvietco.com.vn, các dòng sản phẩm phụ kiện ống nhựa có thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu kết nối. Với lực lượng chăm sóc khách hàng hùng hậu, nơi đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những kết nối ống phù hợp.

    Hy vọng bài viết về bảng quy đổi kích thước ống ở trên bạn có thể vận dụng chính xác vào công việc của mình. Chúc bạn thành công.

Cập nhật lúc : 09:58 - 26/11/2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo