Flange là gì? Các loại Flange được sử dụng phổ biến hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 14/09/2019

    Flange là gì? Sản phẩm này có tính ứng dụng như thế nào trong các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là các thiết bị liên quan tới nước và khí? Đâu sẽ là loại flange nên sử dụng để tạo độ an toàn tuyệt đối cho tiêu dùng?

Flange (mặt bích)

Flange là gì?

    Flange là mặt bích – một sản phẩm phụ kiện điện nước không thể thiếu khi lắp đặt kết nối thiết bị trên hệ thống đường ống chất lỏng hay khí. Mặt bích là một khối thép, inox tròn, tiết diện dẹt được gia công chế tạo từ phôi thép hoặc phôi inox đặc bên trong nên khi cầm khá nặng tay, còn những loại mặt bích làm bằng nhựa thì lại có khối lượng nhẹ hơn.

    Vậy là bạn đã hiểu Flange là gì và có hình dáng như thế nào rồi, nhưng công dụng chính của loại phụ kiện này là gì?

Công dụng chính của Flange

Các loại Flange

Các loại Flange

     Kết nối 2 ống lại với nhau, ngăn tràn hay rò rỉ ở trạng thái áp lực cao. Đây là công dụng chính đầu tiên của loại phụ kiện này, đặc biệt cần phải sử dụng tại những thiết bị đường ống công nghiệp có công suất lớn.

     Kết nối các thiết bị vô đường ống: ngoài ra Flange còn sử dụng để tạo sự kết nối từ các phụ kiện khác với đường ống chính.

    Tiện lắp đặt và tháo dỡ để bảo trì đường ống: sử dụng công nghệ hàn vá mép, Flange có sự kết nối với các thiết bị đường ống khác tốt hơn, đảm bảo quá trình bảo trì, thay thế diễn ra dễ dàng.

Các loại Flange được sử dụng phổ biến

    Phải hiểu được Flange là gì thì người tiêu dùng mới có thể chọn lựa được loại mặc bích phù hợp với kích thước và tính chất đường ống mà mình cần sử dụng.

    Mặt bích hàn cổ (Weld neck flange): được sử dụng chính ở những hệ thống đường ống có áp lực cao. Với thiết kế cực dày của loại mặt bích này, áp suất chính tại dòng sẽ không bị thâp trung quá cao. Đảm bảo độ ổn định suốt dòng chảy.

    Mặt bích hàn bọc đúc (Socket-Weld Flange): được sử dụng trong đường ống khoan nhỏ, đặc biệt là sử dụng tại môi trường nhiệt độ và áp suất thấp.

Mặt bích hàn cổ

    Mặt bích hàn trượt (Slip-On flange): tạo sự kết nối linh hoạt giữa các đường ống với nhau bằng cách hàn đường ống vào cả mặt trong và mặt ngoài của mặt bích.

    Mặt bích mù (Blind flanges): Có cấu tạo đặc biệt nhất, loại này không dùng để nối các thiết bị với nhau mà dùng để chặn đường ống, có thể dùng để thử áp.

    Mặt bích ren (Threaded Flanges): Là loại có cấu tạo lỗ trung tâm là ren, sử dụng để chuyển đổi từ ren ngoài của thiết bị hay đường ống sang bích để lắp đặt với đầu chờ bên kia

Tìm hiểu thêm về phụ kiện kết nối đường ống khác là: đai khởi thủy

Mọi chi tiết cũng như giá thành chính của sản phẩm này sẽ luôn được cập nhật tại website https://auvietco.com.vn. Do đó người tiêu dùng có thể thường xuyên truy cập vào đây để nắm bắt được các dòng sản phẩm phụ kiện đường ống chất lượng.

Và đồng thời trở thành đơn vị hợp tác lâu dài để có thể sở hữu được những phần chiết khấu đặc biệt của từng dòng sản phẩm.

Tags :
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)