ANSI là gì? Tìm hiểu về tiêu chuẩn ANSI trên mặt bích?

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 17/09/2019

    Hiện nay, rất nhiều cơ sở kinh doanh với mọi lĩnh vực mọc lên ồ ạt. Do đó cần phải có một mức tiêu chuẩn để đảm bảo cũng như đánh giá những cơ sở này. Từ đó thúc đẩy những cơ sở chất lượng và loại bỏ những cơ sở kém chất lượng. Để tìm hiểu về mức tiêu chuẩn nói trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ANSI là gì nhé!

Tìm hiểu Ansi là gì?

Ansi – đại diện cho tiêu chuẩn Hoa Kỳ

    ANSI là tên viết tắt của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1918 và là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ.

    ANSI có nhiệm vụ nâng cao về khả năng cạnh tranh toàn cầu. Trong đó bao gồm hệ thống kinh doanh và chất lượng cuộc sống của Mỹ. Tổ chức này tạo điều kiện cho sự tự giác của các tiêu chuẩn, quy ước, đồng thời bảo vệ sự nguyên vẹn của các tiêu chí này.

    Theo cách hiểu đơn giản, ANSI đảm bảo đặc tính và hiệu suất của các sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó Ansi còn cải thiện đến cả an toàn sản phẩm, để từ đó có thể bảo vệ người tiêu dùng.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ANSI

      Tiêu chuẩn Ansi được áp dụng vào các chuyên ngành sau.

  • ANSI-NSP - Bảng tiêu chuẩn công nghệ nano ANSI
  • IDSP - ID Tiêu chuẩn quản lý bảo vệ ID và ID
  • EESCC - Phối hợp tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng ANSI
  • NESCC - Phối hợp tiêu chuẩn năng lượng hạt nhân hợp tác
  • EVSP - Bảng tiêu chuẩn xe điện
  • ANSI-BSP - Bảng điều phối tiêu chuẩn nhiên liệu sinh học
  • HITSP - Bảng tiêu chuẩn công nghệ thông tin chăm sóc sức khỏe
  • HDSSC - Tiêu chuẩn an ninh quốc phòng và an ninh quốc gia ANSI
  • ANSI-NAM - Mạng lưới về Quy định hóa học

Các loại mặt bích tiêu chuẩn ANSI

     Đây là loại mặt bích theo tiêu chuẩn của Mỹ. Được dùng trong thiết kế van, các loại máy bơm,...  Những phụ kiện này dùng phục vụ trong hệ thống dẫn lưu trong công nghiệp. Đặc biệt là những lĩnh vực công nghiệp chủ lực, có áp lực cao.

     Loại Ansi phổ biến nhất là B16.5, B16.47. Bên cạnh đó còn có B16.48 và B16.36. Tiêu chuẩn của những loại mặt bích này gồm có áp suất, nhiệt độ và kích thước. Ngoài ra còn có dung sai, kiểm tra và thiết kế với phương pháp đạt chuẩn.

     Các tiêu chuẩn mặt bích ansi thường đi kèm với các vật tư như gasket, bu lông. Và thường các loại mặt bích này sử dụng cho ngành dầu khí, đóng tàu hay mía đường,... Đây đều là những ngành yêu cầu cần có hệ thống đường ống chịu được áp lực lớn. 

     Thông số tiêu chuẩn mặt bích ANSI B16.5 bao gồm các loại mặt bích như mặt bích hàn cổ, mặt bích hàn bọc đúc,  mặt bích hàn trượt, mặt bích mù, mặt bích ren. Các mặt bích có kích thước từ 1/2" - 24" và có Class 150 - 2500.

 Dưới đây là bảng tiêu chuẩn mặt bích Ansi bạn có thể tham khảo qua:

Ngoài ra còn có các loại mặt bích tiêu chuẩn DIN các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết : Tiêu chuẩn DIN là gì 

Trên đây là thông tin về tiêu chuẩn ANSI là gì, bạn đọc còn thắc mắc giải đáp thêm về loại tiêu chuẩn này có thể để lại comment hoặc LH trực tiếp van công nghiệp Âu Việt.

Cập nhật lúc : 10:59 - 23/10/2019
Tags :
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo