Tiêu chuẩn thoát nước trong nhà bạn nên biết

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 11/09/2019

    Sẽ thật bất tiện và rắc rối nếu như hệ thống thoát nước trong nhà của gia đình thường xuyên gặp sự cố, tắc nghẽn khi không thiết kế đúng với tiêu chuẩn thoát nước trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cho bạn đọc các tiêu chuẩn thoát nước trong nhà.

Tiêu chuẩn thoát nước trong nhà

     Hệ thống nước sinh hoạt trong nhà rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải nắm bắt và hiểu được các tiêu chuẩn thoát nước trong nhà. Việc đưa ra các quy định về tiêu chuẩn thoát nước được cụ thể hóa rõ ràng trong các văn bản quy định rõ ràng để có thể tìm hiểu được những nguồn thông tin chính xác nhất.

Hệ thống thoát nước trong nhà cần phải được đảm bảo thiết kế để đảm bảo thoát nước trên máng xả ra với hệ thống thoát nước bên ngoài.

Trong quá trình lắp đặt, thiết kế hệ thống thoát nước đó, bạn cần phải nghiên cứu địa hình khu vực, thành phần nước thải, xác định đến các vấn đề lâu dài để có thể triển khai lắp đặt được hệ thống thoát nước cho phù hợp nhất.

Các tiêu chuẩn thoát nước trong nhà về quy định đường ống được phép lắp đặt băng ngang với những địa điểm nào và không được ở những địa điểm nào vô cùng quan trọng khi lắp đặt, thiết kế.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống thoát nước trong nhà

Trong quá trình lắp đặt hệ thống thoát nước bạn cần để ý đến một số vấn đề cơ bản sau để đảm bảo tính sử dụng hiệu quả cao nhất của hệ thống nước gia đình bạn như sau:

Trong hệ thống nước xả thải không được sử dụng các mối nối chữ T hoặc mối nối chữ X, và không được sử dụng các mối nối phức tạp. Đặc biệt, bạn cần hạn chế tối đa các nối cho đường ống nằm ngang.

Đối với những khu vực lắp đặt ống xả, bồn cầu, ống thoát nước mưa cần phải được bố trí cửa thăm ở nơi có sự đổi hướng hơn 45 độ và phải được sắp xếp, bố trí ngay tại các ống xả thải ngang hay ống  để xả rác, thông rửa toàn bộ hệ thống.

Mỗi thiết bị thoát nước cần phải được lắp đặt các bẫy nước ngăn mùi riêng và các bẫy cần phải đảm bảo việc thông khí.

Ngoài ra, với các bể chứa nước thải, bể phốt phải đảm bảo thông khí, có lỗ thoát khí và được đậy kín nước.

Trên đây là một số những tiêu chuẩn thoát nước trong nhà mà bạn cần biết trong quá trình bố trí, thiết kế hệ thống đường ống trong ngôi nhà của bạn được hiệu quả nhất.

Tham khảo tài liệu chi tiết về tiêu chuẩn thoát nước trong nhà tại đây 

Khách hàng có nhu cầu tư vấn, mua các sản phẩm liên quan nhanh tay truy cập đến địa chỉ website: https://auvietco.com.vn/

Cập nhật lúc : 08:45 - 11/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo