Quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình là gì

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 09/09/2019

Cùng tìm hiểu những quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình

     Lắp đặt hệ thống thoát nước là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng trong mỗi công trình xây dựng hiện nay. Và những nguyên tắc, yêu cầu quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình là điều mà bạn phải biết khi tiến hành lắp đặt. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm vấn đề này.

Mục đích của việc đặt ra các quy chuẩn

Quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình là tập hợp những quy định về xây dựng công trình, thiết kế trong việc lắp đặt các thiết bị, hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.

Quy chuẩn đường ống cấp thoát nước trong nhà và công trình

Quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình

Về đặt đường ống

     Để có thể xả được nước sử dụng thì việc lắp đặt các hệ thống ống chính, ống nhánh, ống nối,…, cần phải đảm bảo tiêu chuẩn đặt có độ dốc từ 0,002 đến 0,005, và đặc biệt độ dốc của đường ống cần hướng về phía đường ống đứng hay tại các vị trí tháo lắp được.

quy chuẩn đặt đường ống cấp thoát nước

     Đối với những vị trí, khu vực thấp bạn nên lắp đặt thêm các hệ thống van xả hay các phụ kiện khác để giúp cho việc mở ra dễ dàng khi cần thiết.

     Cùng với đó, trong quá trình lắp đặt đường ống không được lắp đặt hệ thống trong các ống khói, rãnh thoát nước hay ống thông hơi của ngôi nhà.

     Với hệ thống ống cấp nước nóng muốn lắp đặt thêm thì đặt ở bên phải ống đứng cấp nước lạnh. Đối với những ống nước lạnh và nước nóng song song và được đặt nằm ngang thì cần lắp đặt ống nước nóng nằm trên đường ống nước lạnh.

Đặt khóa van

     Trên các hệ thống đường ống cấp thoát nước cần có sự lắp đặt thêm các hệ thống van cửa, và hệ thống van chỉ được đặt tại các đường ống có kích thước từ 20mm trở lên.

Hệ thống quy chuẩn trong nhà

     Đồng hồ đo nước cần phải lắp đặt trong hệ thống hố van có nắp đậy, trục phải được đặt nằm ngang và có cách sắp xếp, xử lý cho việc thoát nước tốt nhất trong khu vực đồng hồ.

Đồng hồ nước tiêu chuẩn cho nhà

     Vòi lấy nước kết hợp với van phải được đặt cao hơn so với chậu rửa từ 0,2 cm. Đối với hệ thống vòi lấy nước ở phòng tắm cần thiết kế với quy chuẩn cách mặt sàn từ 0,8cm.

     Như vậy, trên đây là một số quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình mà bài viết muốn cung cấp thêm đến cho bạn đọc có thể biết được để có quá trình hoàn thiện, thi công các công trình đảm bảo kỹ thuật và an toàn.

Cập nhật lúc : 08:45 - 11/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo