Ký hiệu pn trong ống nước là gì? PN10, PN16 là gì?

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 24/09/2019

    Mỗi khi chúng ta sử dụng thay thế, lắp đặt phụ kiện ống nước đều sẽ thấy ký hiệu PN được in dập nổi phía trên thân ống. Bạn hãy xem bài viết này để giải đáp thắc mắc ký hiệu pn trong ống nước là gì và mỗi một con số ghi sau đó có ý nghĩa gì để áp dụng chính xác vào thực tế nhé.

Ký hiệu PN trong ống nước là gì

    Ký hiệu PN trong ống nước là của thông số áp lực làm việc của thiết bị. Nó thể hiện áp lực chịu đựng tối đa của thiết bị khi hoạt động liên tục trong điều kiện ở 20 độ C và có đơn vị là bar, trong các hệ thống áp suất.

    Như vậy trên mũi thân ấm ta sẽ biết được áp lực chịu đựng tối đa của loại ống đó, đồng thời có thể chọn lựa được loại ống phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Đặc biệt là các công trình xây dựng đường ống có quy mô lớn.

    Ví dụ PN16 là thông số chỉ áp lực làm việc tối đa của thiết bị trên điều kiện vận hành liên tục ở nhiệt độ 20 độ C là 16 bar.

Xem thêm: Cách tính áp lực nước trong đường ống

Quy định về chất lượng kỹ thuật tiêu chuẩn PN

    Tiêu chuẩn PN không phải là định dạng tiêu chuẩn của Việt Nam mà được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi ký hiệu PN trong ống nước là gì và mọi số hiệu áp lực được ghi trên ống nước cũng được ghi theo tiêu chuẩn chung của quốc tế thế đặc biệt một là tiêu chuẩn châu Âu.

Giải đáp áp suất PN10 là gì, PN16 là gì…

    Các loại áp lực theo tiêu chuẩn châu Âu là

  • PN 2,5 - áp suất tối đa 2,5 bar
  • PN 4 - áp suất tối đa 4 bar
  • PN 6 - áp suất tối đa 6 bar
  • PN 10 - áp suất tối đa 10 bar
  • PN 16 - áp suất tối đa 16 bar

Trong đó, 1 bar = 10 5 Pa (N / m 2 ) = 0,1 N / mm 2 = 10,197 kp / m 2 = 10,20m H 2 O = 0,9869 atm = 14,50 psi (lbf / in 2 ) = 10 6 dyn / cm 2 = 750 mmHg.

Ký hiệu PN Trong van nước

Chọn lựa ký hiệu PN trong ống nước hợp lý để sử dụng thiết bị dài lâu

    Khi đã hiểu ký hiệu PN trong ống nước là gì bạn cần phải chọn lựa sản phẩm đúng với tiêu chuẩn áp lực. Để có thể nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, cũng như toàn bộ hệ thống trong quá trình hoạt động.

    Dựa vào ký hiệu pn này những người thợ điện nước sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng lắp đặt cho hệ thống của nhà bạn. Tuy nhiên thông số PN trên ống nước khác với thông số PN trên mặt bích và một số sản phẩm khác.

    Do đó bạn cần phải chọn lựa kỹ càng sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Có thể tới https://auvietco.com.vn/ để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm phụ kiện điện nước dân dụng đặc biệt này.

Cập nhật lúc : 10:54 - 19/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo