Công tắc áp suất khí nén - Relay áp suất khí nén

 • Tình trạng: Chỉ còn 1250 sản phẩm
 • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
 • Đa dạng thương hiệu nổi tiếng như Danfoss, Autosigma,...
 • Nhập khẩu trực tiếp
 • Hàng chính hãng
 • Cam kết đầy đủ giấy tờ về sản phẩm
 • Hàng sẵn kho
 • Giao hàng nhanh chóng

Công tắc áp suất khí nén hiện nay là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên trong các nền công nghiệp và trong cuộc sống dân dụng hiện nay. Đây là loại thiết bị hỗ trợ điều tiết cho hệ thống máy bơm, công tắc áp suất khí nén được ứng dụng trong một số lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Loại công tắc áp suất Danfoss là một trong những sản phẩm được ưa chuộng, chất lượng, hỗ trợ hệ thống bơm hoạt động tốt, xin mời các bạn tham khảo thông tin về công tắc áp suất Danfoss nhé.

Giới thiệu đôi nét về công tắc áp suất khí nén

Công tắc áp suất khí nén là một loại công tắc áp suất hoạt động trong hệ thống máy nén, máy bơm. Đây là một giải pháp hiệu quả để điều tiết áp suất, tránh khỏi tình trạng áp suất lên cao hay xuống thấp.

Có nhiều cách gọi khác cho thiết bị này là: rơ le áp suất khí nén, relay áp suất khí nén. Đối với loại công tắc này có thể chia làm 2 loại: Công tắc áp suất đơn và công tắc áp suất kép.

Công tắc thường được làm từ các loại nguyên liệu như inox, nhựa cao cấp, đồng... Vật liệu giúp ngăn chặn tình trạng ăn mòn và bảo vệ chắc chắn cho bộ phận bên trong.

Công tắc áp suất khí nén
Cấu tạo của công tắc áp suất khí nén

Cấu tạo các bộ phận của công tắc áp suất khí nén khá phức tạp. Còn tùy vào mỗi loại rơ le được nhà sản xuất thiết kế ra sao. Tuy nhiên, có thể liệt kê một số bộ phận quan trọng hầu hết các sản phẩm đều có.

Cấu tạo công tắc áp suất khí nén

 • Hộp giãn nở. 
 • Lò xo. 
 • Vít. 
 • Đầu nối. 
 • Tay đòn. 
 • Đường nối dây điện. 
 • Tiếp điểm

Nguyên lý làm việc của công tắc áp suất khí nén

Quá trình làm việc của công tắc áp suất khí nén sẽ còn phụ thuộc vào nhiều thiết bị khác trong hệ thống. Nguyên lý làm việc cơ bản bắt nguồn từ việc áp suất tăng cao hay xuống thấp bên trong. Từ đó, tạo nên áp lực lên màng ngăn, làm cho màng uốn cong và đẩy tấm áp lực lên.

Tiếp theo, khi áp lực đủ lớn có thể làm nén lò xo và hỗ trợ cho các tiếp điểm được liên kết với nhau. Khi tiếp điểm đã kết nối thì mạch điện sẽ đóng lại để tạo ra lực đóng/mở công tắc.

Trên đây chính là nguyên lý hoạt động dành cho công tắc áp suất khí nén. Dù thiết kế của các relay thế nào thì nguồn gốc hoạt động vẫn xuất phát từ mức độ áp suất. Áp suất cao hay thấp quá mức sẽ làm tác động lên các bộ phận khác, giúp cho công tắc hoạt động ngắt hay mở.

Nguyên lý làm việc của công tắc áp suất khí nén

Hướng dẫn lắp đặt rơ le áp suất khí nén dễ dàng

Khi mua relay áp suất khí nén, sản phẩm đã được thiết kế và lắp đặt nguyên khối. Việc của người dùng là lắp đặt chính xác công tắc vào trong hệ thống máy móc. Sử dụng các công cụ ốc, vít, thanh cố định để gắn công tắc và kết nối với toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh những thông số trên thân công tắc. Trên mặt hiển thị thông số có các chỉ số min, max, diff. Người dùng sử dụng tua vít vặn các con ốc ở phía trên đỉnh công tắc. Sau đó, điều chỉnh các thông số về mức mong muốn. Khi điều chỉnh xong, dùng tua vít để cố định ốc lại cho chắc chắn. Đồng thời, kiểm tra lần nữa xem thông số đã phù hợp với hệ thống máy bơm hay chưa.

Ứng dụng công tắc áp suất khí nén

Có thể thấy, relay áp suất khí nén là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống máy bơm hơi, bơm nước. Chúng ta có thể ứng dụng relay áp suất khí nén trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp.

Một số ứng dụng cụ thể dành cho công tắc áp suất khí nén như sau:

 • Sử dụng cho máy móc ngành y tế, máy theo dõi áp suất oxy ở bệnh viện, máy lấy mẫu ADN, máy thở...

 • Công tắc điều khiển hệ thống máy nén cho xe tải, tàu hỏa, ô tô, các đầu động cơ...

 • Ứng dụng cho một số thiết bị như máy hàn, máy ép...

 • Dùng trong một số hệ thống máy móc làm sạch bụi trong nông nghiệp

 • Công tắc ứng dụng trong các lò hơi sản xuất thực phẩm, sản xuất công nghiệp...

Ứng dụng công tắc áp suất khí nén

Tại sao cần dùng công tắc áp suất khí nén?

Có rất nhiều khu vực sản xuất sử dụng hệ thống máy nén khí gas, lò hơi… Môi trường tồn tại trong hệ thống chủ yếu là khí. Dưới nhiều tác động xảy ra, mức áp suất trong các ống dẫn khí có thể tăng lên, xuống thấp đột ngột. Điều này thật sự nguy hiểm nếu không có sự can thiệp kịp thời.

Do đó, lắp đặt thêm công tắc áp suất khí nén sẽ giúp việc theo dõi mức áp suất dễ dàng hơn. Thông qua các thông số trên công tắc, có thể biết được mức độ áp suất bao nhiêu. Đồng thời, điều chỉnh dải áp suất để tạo ra giới hạn đóng ngắt hệ thống.

Như vậy thì cho dù áp suất có thay đổi thế nào thì đã được bảo vệ bởi relay áp suất. Hệ thống máy móc, dây chuyền sẽ hoạt động tốt, không có tình trạng áp suất vượt mức, gây ra hiện tượng bể vỡ, cháy nổ…

Đánh giá relay áp suất khí nén

Công tắc áp lực khí nén là dòng sản phẩm được những hệ thống máy bơm hơi, khí gas lựa chọn nhiều. Bởi vì công tắc áp suất khí nén sở hữu rất nhiều ưu điểm, công năng vượt trội. Cùng tìm hiểu về rơ le áp suất khí nén sau đây.

Thông tin kỹ thuật của công tắc áp suất khí nén

Có rất nhiều mẫu sản phẩm relay áp suất khí nén trên thị trường. Mỗi mã sản phẩm sẽ tích hợp các tính năng riêng biệt. Tuy vậy, hầu hết những loại công tắc áp lực khí nén đều có các thông tin cơ bản như nhau. Tham khảo một số thông tin kỹ thuật sản phẩm sau đây.

 • Dạng: Công tắc 1 ngõ cấp nguồn

 • Ứng dụng: Hơi nóng, nước, khí, gas lạnh...

 • Kết nối: Kết nối ren hoặc lã ống đồng

 • Nhiệt độ: Khoảng -40°C - 60°C

 • Nhiệt động tối đa: Khoảng -40°C - 65°C

 • Vật liệu: Nhựa, thép, inox, đồng

Trên đây là những thông số chung cơ bản của các công tắc áp suất khí nén. Tùy vào từng mã sản phẩm mà một số thông số như kích thước, trọng lượng, mức áp suất, ren... có thể thay đổi. Bạn có thể tham khảo trong bài giới thiệu đối với từng mã sản phẩm trên trang chúng tôi nhé.

Ưu điểm các loại công tắc áp lực khí nén

Công tắc áp suất khí nén có khá nhiều ưu điểm như là:

 • Thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, bề mặt vật liệu cứng cáp

 • Bố trí các phần đai ốc hợp lý, dễ sử dụng

 • Dễ dàng điều chỉnh các thông số công tắc

 • Công tắc đóng/mở nhạy, điều tiết an toàn

 • Thích hợp lắp đặt và hoạt động cùng nhiều hệ thống máy bơm

 • Công nghệ dây chuyền sản xuất relay tốt nhất

 • Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

 • Tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động chế biến, sản xuất

Ưu điểm của công tắc áp suất khí nén

Nhược điểm relay áp suất khí nén

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì công tắc áp lực khí nén vẫn tồn tại điểm hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của công tắc áp suất khí nén là không phù hợp với một số môi trường chất lỏng đặc biệt. Nếu khách muốn sử dụng relay dành riêng cho hệ thống có thể tham khảo thêm các loại chuyên dụng.

Trên đây là một số ưu điểm, nhược điểm chung của các loại relay áp suất khí nén. Còn tùy thuộc vào từng sản phẩm mà đánh giá ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng hầu hết các loại công tắc áp suất khí nén đều hoạt động tốt. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho những hệ thống máy móc, dây chuyền  làm việc tốt hơn.

So sánh công tắc áp suất khí nén với đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất

Ngoài công tắc áp suất còn có các thiết bị hỗ trợ theo dõi áp suất. Ví dụ như đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp suất... Hãy xem đánh giá so sánh công tắc áp suất khí nén với những sản phẩm khác sau đây.

Về cấu tạo

Công tắc áp suất khí nén có cấu tạo phức tạp hơn so với đồng hồ đo hay cảm biến áp suất. Bởi vì relay áp lực giống như được tích hợp cả đồng hồ đo và cảm biến. Thiết bị có thể theo dõi mức thông số áp suất, nhận ra áp suất cao/thấp để cảnh báo đóng ngắt.

Nhìn chung, cấu tạo của công tắc áp suất bao gồm nhiều bộ phận hỗ trợ cho hoạt động của hệ thống máy. Thiết kế bên ngoài gọn gàng, dạng khối hợp rất chắc chắn.

Cấu tạo công tắc áp suất khí nén

Về khả năng ứng dụng

Công tắc áp suất khí nén ứng dụng trong nhiều hệ thống bơm hơi, xử lý nước, khí gas, bể chứa, dây chuyền sản xuất công nghiệp...

Công tắc áp suất có thể đảm bảo toàn bộ hoạt động của hệ thống luôn an toàn. Đối với đồng hồ đo hay cảm biến áp suất sẽ giới hạn ứng dụng hơn. Bởi vì đồng hồ đo sẽ chỉ thể hiện dải đo áp suất, cảm biến cũng vậy nhưng không hỗ trợ ngắt cho hệ thống.

Về độ bền, tuổi thọ

Không cần bàn cãi nhiều về độ bền và tuổi thọ của công tắc áp suất khí nén. Bởi vì sản phẩm được làm từ những chất liệu cao cấp như nhựa ABS, inox, đồng... chống ăn mòn, rỉ sét. Nếu sử dụng, bảo dưỡng hợp lý, càng làm gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, các loại đồng hồ đo hay cảm biến cũng được đánh giá cao về độ bền.

Mua công tắc áp suất khí nén chất lượng, giá rẻ

Hiện nay Van công nghiệp Âu Việt là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm công tắc áp suất khí nén chất lượng cao, chính hãng. Các sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa đến khách hàng.

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn sản phẩm công tắc áp suất phù hợp với từng hệ thống máy móc. Giá thành hợp lý, giá cạnh tranh hấp dẫn trên thị trường. Chính sách bán hàng linh hoạt, giao hàng tận nơi, cho đổi hàng lỗi, thanh toán nhanh bằng chuyển khoản...

Van công nghiệp Âu Việt còn có chính sách bảo hành cực kỳ hấp dẫn. Đối với các thiết bị công tắc áp suất có thể bảo hành từ 12 đến 24 tháng. Đội ngũ CSKH sẽ hỗ trợ cho bạn mọi thông tin cần thiết nhất. Do đó, hãy truy cập website: auvietco.com.vn và tham khảo sản phẩm của chúng tôi ngay nhé.

Để có thể xem và trực tiếp kiểm tra hàng xin mời các bạn có thể tới các cơ sở chính của chúng tôi:

Công ty Cổ phần Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Âu Việt

 • Mã số thuế: 0105911793
 • CS1: Số 131, ngõ 8 khu tập thể cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội
 • CS2: 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM

Thông tin về công tắc áp suất khí nén đã được chia sẻ trên đây. Cùng với đó, chúng tôi đã giới thiệu đến người đọc dòng sản phẩm công tắc áp lực khí nén. Uy tín, chất lượng, mang đến những thiết bị công tắc hữu ích nhất. Khách hàng hãy truy cập xem thêm và tham khảo các sản phẩm liên quan về công tắc áp suất khác trên Website. Mọi chi tiết, thắc mắc về các sản phẩm, vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0962 455 506 để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

BÀI VIẾT SẢN PHẨM KHÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Xem thêm Thu gọn
Cập nhật lúc : 03:05 - 27/11/2023

Van công nghiệp Âu Việt

  • Công Ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại và Dịch Vụ Âu Việt
  • MST 0105911793
  • VPGD Hà Nội: Số 131, ngõ 8 Cầu Bươu, Tả Thanh Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.
  • VPGD TP HCM: 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM.
  • Điện thoại: 0962 455 506
  • Email: kd3@auvietco.com.vn

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo