Hướng dẫn thủ tục đăng ký định mức nước bạn nên biết

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 09/09/2019

Thủ tục đăng ký định mức nước bạn nên biết

     Đăng ký định mức nước là một trong những quyền lợi của khách hàng khi sử dụng nước để không phải chi trả chi phí nước sử dụng quá cao. Vậy đăng ký định mức nước như thế nào, hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu rõ hơn về thủ tục.

Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ đăng ký định mức nước

     Định mức nước trong sinh hoạt sẽ được xác định trên số lượng nhân khẩu được đăng ký trong sổ hộ khẩu và sổ tạm trú, và mỗi nhân khẩu sẽ chỉ được đăng ký định mức tại một đồng hồ nước.

Thủ tục đăng kí định mức nước

Thủ tục làm hồ sơ đăng ký định mức nước sẽ được hướng dẫn và quy định cụ thể cho từng trường hợp như sau:

định mức để lắp đặt đồng hồ nước

Đối với khách hàng có sổ hộ khẩu tại khu vực đặt đồng hồ nước

     Với trường hợp này, hồ sơ đăng ký gồm có: bản sao có chứng thực về sổ hộ khẩu có các nhân khẩu muốn đăng ký định mức sử dụng nước.

Hóa đơn kèm theo khi đăng kí định mức

     Cùng với đó, bạn cần chuẩn bị thêm bản sao hóa đơn đóng tiền nước của nơi muốn đăng ký định mức.

Đối với khách hàng có hộ khẩu khác phường, quận nơi đặt đồng hồ nước

     Về trường hợp này bên cạnh việc bạn chuẩn bị bản sao chứng thực của hộ khẩu có các nhân khẩu muốn đăng kí. Cùng với đó là hoa đơn tiền nước nơi bạn muốn cắt và hóa đơn điện nước nơi bạn muốn nhập mới.

     Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm bản sao sổ đăng ký tạm trú tại các khu vực đó có dấu xác nhận của địa phương và bản sao phải đảm bảo không quá 6 tháng.

     Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết được quy định như trên, bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn được cung cấp bởi công ty cấp nước nếu muốn làm hồ sơ đăng ký định mức sử dụng nước sinh hoạt tại đó.

Đối với các trường hợp nhập cư, học sinh, sinh viên thuê trọ

     Hồ sơ đăng ký bao gồm các loại giấy tờ như sau: bản sao hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 1 năm trở lên được công chứng, bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh tất cả đều phải được chứng thực hoặc có bản gốc để đối chiếu.

Hóa đơn tiền nước

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy xác nhận tạm trú của công an phường xã nơi bạn đang sống, bản sao hóa đơn tiền nước tại nơi muốn đăng ký định mức.

Như vậy, việc đăng ký định mức nước là một trong những cách để khách hàng bảo vệ quyền lợi cho mình trong việc sử dụng nước sinh hoạt. Mong rằng với những hướng dẫn về thủ tục đăng ký định mức sử dụng nước sinh hoạt sẽ có ích cho những ai đang quan tâm. 

 Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên , khách hàng liên hệ đến cơ quan cấp nước trực thuộc để được hỗ trợ thêm

Cập nhật lúc : 08:45 - 11/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo