3 cách làm đồng hồ nước chạy chậm hơn cần phải nắm rõ

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 21/09/2019

    Đồng hồ nước quá nhạy khiến lượng nước bị thất thoát đáng kể, ngoài những nguyên nhân khách quan do sản phẩm chưa tốt còn có nguyên nhân do tác động trực tiếp của người sử dụng, Đây là mối lo ngại rất lớn của các đơn vị cấp nước sạch, các chủ nhà trọ ... Qua bài viết dưới đây nhằm đưa ra một số thủ thuật tác động trực tiếp khiến đồng hồ nước chạy chậm để có thể tìm được cách xử lý và phòng tránh.

    Các kiểu đồng hồ nước thông dụng hiện nay

  Với mỗi kiểu đồng hồ nước sẽ có các cách làm cho đồng hồ nước chạy chậm riêng. Bạn cần nắm rõ các loại thường dùng sau đây:

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

    Dưới đây là 2 kiểu đồng hồ nước thông dụng nhất được lắp đặt hiện nay:

   + Đồng hồ nước từ: Đây là kiểu đồng hồ nước mới được áp dụng trong tương đối nhiều môi trường. Kiểu đồng hồ nước từ thường được lắp đặt tại các cơ sở kinh doanh nhà trọ. Ưu điểm của loại đồng hồ này nằm ở tính nhạy bén. Khả năng đo nước chuẩn xác với từng chuyển động của động cơ nước.

    Làm thế nào để đồng hồ nước chạy chậm

   + Đồng hơ nước cơ: Đây là mẫu đồng hồ nước cũ. Cách làm đồng hồ nước chạy chậm cho mẫu này đặc biệt đơn giản. Cơ chế đo nước kiểu cũ. Điều này giúp người sử dụng đồng hồ nước luôn cảm thấy yên tâm với hóa đơn nước mỗi tháng của gia đình mình.

Vậy, với 2 kiểu đồng hồ nước phổ biến hiện nay này, có cách làm đồng hồ nước chạy chậm nào hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất cho hệ thống. Đặc biệt là rất khó bị phát hiện.

3 cách làm đồng hồ nước chạy chậm

    Với 3 cách tiêu chuẩn dưới đây, mọi thiết bị đồng hồ nước của bạn có thể hạn chế tối đa lượng nước chảy.

    Cách 1: Dùng các biện pháp trực tiếp lên đồng hồ. Giải pháp này có phần trái pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay, đây được coi là giải pháp chắc chắn và hiệu quả ngay lập tức. Một số cách áp dụng giải pháp này là: tác động lên kim đồng hồ. Dùng vật cản kim đồng hồ. Hoặc làm mòn kim đồng hồ. Cách tác động trực tiếp này sẽ dễ dàng bị phát hiện. Do đó, bạn cần thực hiện thật cẩn thận.

    Tác động lên kim đồng hồ làm đồng hồ nước chạy chậm

Cách 2: Dùng nam châm. Cách này không tác động trực tiếp lên đồng hồ. Tuy nhiên sẽ tác động gián tiếp đến đồng hồ nước. Cách làm này khiến kim đồng hồ nước của bạn bị cản lại. Từ đó, việc điều chỉnh kim có phần khó khăn hơn. Song, cách này cũng chỉ áp dụng được một thời gian.

    Dùng nước tiết kiệm như thế nào

Cách 3: Để nước ở mức nhỏ giọt nhỏ nhất. Áp dụng cách này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa nước cho mình. Nước chảy cả ngày mà hầu như đồng hồ không chạy. Cách làm đồng hồ nước nước chạy chậm này có thể áp dụng trong thời gian dài và tất cả các loại đồng hồ.

 Qua bài viết trên auvietco.com.vn hy vọng quý khách hàng có thể đưa ra những biện pháp hợp lý sau khi cung cấp lắp đặt đến tay người dân sử dụng nhằm phòng tránh việc thất thoát nước không đáng có này.

Cập nhật lúc : 08:37 - 11/11/2019
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo