Công tắc áp suất máy bơm nước | Cấu tạo - nguyên lý hoạt động

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 09/11/2023

Công tắc áp suất máy bơm nước được sử dụng để kiểm soát mức áp suất và điều tiết hiệu quả dòng chảy. Hiện nay, thị trường cung ứng nhiều loại công tắc áp suất máy bơm nước. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình thì chúng tôi xin mời các bạn đi tìm hiểu về loại rơle áp suất máy bơm nước này trong bài viết.

Tìm hiểu đôi nét công tắc áp lực máy bơm nước

Công tắc áp lực máy bơm nước là thiết bị chuyên dụng cho hoạt động của các loại máy bơm hiện nay. Có thể gọi với các tên khác như công tắc áp suất điều khiển bơm, rơle áp suất máy bơm nước, công tắc áp suất máy bơm, công tắc áp suất bơm nước...

Thiết bị này được lắp đặt tại vị trí nhất định trong hệ thống bơm. Nó có nhiệm vụ theo dõi và điều tiết mức áp suất trong hệ thống bơm.

Hiện nay, relay áp suất bơm nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là các ngành nghề sản xuất có sử dụng máy bơm nước.

Công tắc áp suất máy bơm nước

Cấu tạo công tắc áp suất bơm nước

Loại công tắc áp suất bơm nước cũng có cấu tạo như một relay áp suất thông thường. Trong đó có các bộ phận:

  • Hộp giãn nở
  • Lò xo
  • Vít
  • Đầu nối
  • Tay đòn
  • Đường nối dây điện
  • Tiếp điểm

Còn tùy vào từng loại relay mà nhà sản xuất chế tạo, sẽ có thêm các bộ phận khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của rơle áp suất máy bơm nước

Cách làm việc của rơle áp suất máy bơm nước khá đơn giản, dễ hiểu. Khi áp lực gia tăng sẽ tác động lên màng ngăn. Sau đó, làm nén lò xo và thúc đẩy áp lực nhằm liên kết các tiếp điểm với nhau.

Tiếp điểm được nối lại, nghĩa là mạch điện mở và giúp công tắc thực hiện đóng ngắt hệ thống. Đây chính là những nguyên lý cơ bản trong hoạt động của công tắc áp suất bơm nước.

Nguyễn lý hoạt động công tắc áp suất máy bơm nước

Ứng dụng công tắc áp suất điều khiển bơm

Bạn cũng biết rằng công tắc áp suất điều khiển bơm có nhiều ứng dụng trong các ngành nghề, có thể kể đến ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, an ninh, y tế...

Đặc biệt, công tắc áp suất máy bơm hỗ trợ tích cực cho ngành nước. Trong đó, relay áp suất bơm nước tích hợp cho các hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước sạch, nước thải. Ngoài ra, các hệ thống bơm tại hồ chứa nước, bể bơi... cũng cần đến thiết bị relay này.

Relay áp suất máy bơm nước

5 điểm mạnh của công tắc áp suất máy bơm

Công tắc áp suất máy bơm là loại thiết bị chuyên hỗ trợ hoạt động của hệ thống bơm nước. Hãy xem những ưu điểm mạnh mẽ của relay sau đây.

Chất liệu bền bỉ cao cấp

Đầu tiên, công tắc áp suất được làm từ những chất liệu rất tốt. Trong đó có chất liệu inox, đồng, thép... Các chất liệu cao cấp giúp thiết bị có độ bền lâu dài, chống chịu tác động môi trường tốt.

Theo dõi áp suất chính xác

Rơle áp suất máy bơm nước hỗ trợ theo dõi áp suất chính xác. Khi áp suất lên cao hay xuống thấp quá mức đều hiển thị trên thang đo. Do vậy có thể dễ dàng theo dõi áp suất thay đổi để kịp thời đóng ngắt.

Tuổi thọ lâu dài

Các loại công tắc áp suất máy bơm làm việc trong các môi trường nước có áp lực cao. Do vậy không tránh khỏi những tác động từ áp suất cao. Tuy nhiên nhờ các chất liệu an toàn, bền bỉ mà tuổi thọ của công tắc khá tốt. Nếu quá trình hoạt động ổn định, chăm sóc bảo dưỡng kỹ lưỡng thì sẽ làm gia tăng tuổi thọ công tắc.

Ứng dụng linh hoạt

Công tắc áp suất bơm nước chuyên cho các hệ thống máy bơm nước. Tuy nhiên ứng dụng của sản phẩm vẫn rất linh hoạt. Khi nó có thể tích hợp trong nhiều hệ thống khác. Ví dụ như hệ thống đường ống hơi nước, hệ thống bơm các chất lỏng khác...

Tất nhiên khi lựa chọn rơle, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn loại chuyên dụng cho máy bơm nước. Điều đó sẽ đảm bảo cho việc giám sát hoạt động hệ thống bơm tốt nhất.

Giá thành hợp lý

Hiện nay có khá nhiều mức giá công tắc áp lực máy bơm nước. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn mức giá phù hợp với nhu cầu và hệ thống máy bơm.

Giá relay áp suất bơm nước có thể từ hơn 300.000đ trở lên. Nếu muốn đầu tư loại cao cấp có thể chọn các mức giá từ 1.000.000đ trở lên.

Trên đây là thông tin về công tắc áp lực máy bơm nước. Đây là thiết bị rất cần thiết cho những hoạt động của hệ thống bơm nước. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình.

Van công nghiệp Âu Việt đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công tắc áp suất. Chúng tôi có những sản phẩm relay chuyên dành cho máy bơm nước. Khách hàng sẽ hài lòng về sản phẩm vì đó là những thương hiệu rất nổi tiếng.

Công ty Cổ phần Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Âu Việt

  • Mã số thuế: 0105911793
  • CS1: Số 131 Ngõ 8 - Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội
  • CS2: Số 140, đường số 7 kéo dài, khu phố 2, P Tân Tạo A, Q Bình Tân, TP HCM
Cập nhật lúc : 03:50 - 20/11/2023
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo