Van bướm được vận hành bằng tay gạt hoặc tay quay hộp số hoặc tự động bằng bộ điều khiển điện, khí nén hoặc thủy lực. Các thiết bị này cho phép xoay đĩa chính xác đến các vị trí từ đóng hoàn toàn đến mở hoàn toàn van.

Dưới đây là giới thiệu qua về loại van bướm tay gạt.

Van bướm tay gạt hoạt động như thế nào

     Van bướm tay gạt được điều khiển cơ (bằng tay) không tốn kém và dễ vận hành, và thường có size nhỏ từ DN 50 – 200

     Nguyên tắc đóng mở là chuyển động quay một phần tư, được sử dụng để dừng, điều tiết và bắt đầu dòng chảy. Van bướm là một loại mở nhanh chóng. Một vòng quay 90 ° của tay cầm có thể đóng hoặc mở hoàn toàn van

     Là loại phổ biến cho các van bướm nhỏ và có khả năng đóng mở và điều tiết dòng chảy tốt nhất.

     Xem chi tiết hình ảnh sẽ có những nấc số để người điều khiển vận hành dễ dàng và điều chỉnh lựa chọn theo các đóng mở hoàn toàn hay điều tiết từng nấc số.

Cấu tạo

     Cấu tạo van bướm tay gạt khá đơn giản, các bộ phận chính của van bướm là thân van, roăng làm kín, đĩa và trục quay. Một van bướm tay gạt có đĩa được đặt ở trung tâm của ống được kết nối và trục quay được kết nối với một bộ truyền động là  tay gạt ở bên ngoài của van.

     Ở vị trí đóng, đĩa vuông góc với dòng chảy. Trục xoay cũng được niêm phong bằng cách sử dụng vòng chữ o. Khi bộ truyền động là tay cầm gạt xoay trục 90 độ, đĩa sẽ di chuyển ra khỏi vị trí van và vị trí song song với dòng chảy. Xoay một phần cho phép dòng chảy được điều tiết hoặc chảy theo tỷ lệ.

Xem thêm về van bướm tại đây: https://auvietco.com.vn/van-buom

Ưu điểm của van bướm tay gạt

   + Thiết kế nhỏ gọn đòi hỏi không gian ít hơn đáng kể so với các van khác

   + Trọng lượng nhẹ

   + Thao tác nhanh đòi hỏi ít thời gian để mở hoặc đóng

   + Có sẵn với số lượng lớn

   + Không bị giảm lưu lượng

   + Chi phí bảo trì thường thấp so với các loại van khác

Nhược điểm của van bướm tay gạt

   + Khả năng điều tiết dòng chảy được giới hạn ở áp suất chênh lệch thấp

   + Ở Áp suất cao sẽ khó điều khiển vận hành bằng tay

Ứng dụng của van bướm tay gạt trong ngành hóa chất

    Ngành công nghiệp hóa chất hiện nay đang đóng vai trò rất quan trọng trong công cuộc công nghiệp hóa của nước ta. Đây là những yếu tố chính để chuyển đổi nguyên liệu thành các sản phẩm mong muốn mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng là ngành công nghiệp hóa chất đã chạm vào tất cả các khía cạnh của chúng ta trong cuộc sống như nông nghiệp, môi trường, thực phẩm, vệ sinh, trang trí và giao thông vận tải. Sự phát triển của công nghiệp hóa chất có liên quan chặt chẽ với việc đổi mới công nghệ, tăng cường các quá trình công nghệ hiện có ở các cơ sở sản xuất.

     Đặc điểm của van công nghiệp chính là phục vụ cho tất cả các ngành khác liên quan đến kinh tế kỹ thuật. Thông thường đường ống dẫn nước sạch và nước thải công nghiệp thì van bướm được làm bằng gang, bằng thép, inox và đôi khi bằng nhựa. Nhưng đường ống dẫn hóa chất thì van bướm phải bằng inox hoặc bằng nhựa để giảm tối đa sự ăn mòn của hóa chất. Van bướm làm việc trong môi trường hoá chất đọc hại có nồng độ cao, dễ bị ăn mòn nên đa số các công ty, khi chế xuất, nhà máy, phân xưởng thường chọn van bướm bằng nhựa để tang tuổi thọ và giảm giá thành

Đối với van bướm tay gạt nhựa được sử dụng thông dụng nhất: nhờ giá thành cũng như chất lượng phù hợp.

- Phần tiếp xúc trực tiếp với hóa chất là lớp Telfon hoàn toàn không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốt, chịu được tia cực tím, không thấm nước, không thấm dầu. Van còn không bị biến đổi ở trạng thái nhiệt độ          -1900C – 3000C và không bị giòn đi trong không khí lỏng.

- Van bướm tay gạt nhựa được làm từ nhựa PVC, UPVC cao cấp với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kiểm soát chất lượng giúp các sản phẩm van nhựa phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế

- Làm việc với các hóa chất bắt buộc phải tuân thủ các quy định về an toàn hết sức nghiêm ngặt. Nếu không cẩn thận và chọn vật liệu không phù hợp sẽ gây nguy hiểm cho người và phá hỏng hệ thống của nhà máy.

- Van bướm tay gạt nhựa thường có trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng nên được sử dụng nhiều

- Sản phẩm van tay gạt được chế tạo trên công nghệ tiên tiến, ứng dụng công nghệ CNC hiện đại để gia công các bề mặt yêu cầu đạt độ chính xác tuyệt đối

Còn các loại valve khác thì không bền với hóa chất nên không chọn để lắp trên đường ống dẫn hóa chất.

Van bướm nhựa thường có giá thành rẻ hơn và tuổi thọ cao hơn nên sau khi lắp thời gian thay thế là rất lâu, đỡ tốn thời gian bảo trì, nhà máy hoạt động ổn định hơn. Vậy sử dụng van bướm nhựa là phương án tối ưu nhất trên toàn bộ đường ống dẫn hóa chất.

Cam kết sản phẩm van tay gạt tại auvietco

   + Một số xuất xứ van bướm tay gạt auvietco đang phân phối là: Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ,…

   + Công ty CP phát triển TM & DV Âu Việt phân phối van bướm tay gạt trên toàn quốc, VPGD tại CT8A khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội.

   + Các sản phẩm van bướm tay gạt công ty phân phối đều có giá tốt nhất thị trường, chất lượng đảm bảo, cam kết bảo hành 12 tháng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)