Check valve là gì? Giải đáp từ A đến Z về Check valve

Đăng bởi Nguyễn Tuấn Anh vào lúc 14/09/2019

    Check valve là gì? Thông số kỹ thuật cơ bản của dòng sản phầm này là như thế nào? Có bao nhiêu loại van và đặc biệt nên sử dụng loại van của thương hiệu nào mới chất lượng. Cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Check valve là gì ?

    Check valve là tên gọi của dòng van một chiều chuyên sử dụng điều chỉnh hướng đi của dòng chảy theo một chiều cố định. Nhiều người thường gọi loại check valve này là van bảo vệ. Tuy nhiên nếu dựa theo đúng khả năng vận hành đúng của sản phẩm thì check valve lại là van một chiều.

    Dòng sản phẩm này còn được sử dụng để bảo vệ các thiết bị thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa. Các dòng sản phẩm Check valve cao cấp còn thường được đưa vào sử dụng để ngăn ngừa mất mát chất lỏng – khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

    Vậy là bạn đã biết Check valve là gì phải không nào. Và sau đây cùng tìm hiểu có những loại check valve nào nhé.

Phân loại check valve

    Sau khi hiểu về Check valve là gì nhiều người thường thắc mắc dòng sản phẩm này có bao nhiêu loại. Hiện nay thì Check valve được chia thành 5 loại sau:

Swing check valve (Van một chiều lá lật) thường được sử dụng trong hệ thống bơm nước, bể nước ngầm, bể phốt để ngăn dòng nước chảy ngược về máy bơm khi có hiện tượng tụt áp.

Swing check valve

    Đặc điểm:

+ Chất liệu bằng gang, inox, đồng. 

+ Áp suất sử dụng: 16bar

+ Kiểu kết nôi bích hoặc ren trong

+ Xuất xứ: KBV, SJV, AUT, ARV, WONIL, TRUNG QUỐC

+ Kích thước từ DN15 - DN100

+ Có kích thước lớn và trọng lượng nặng hơn các loại van 1 chiều khác

Wafer check valve (Van một chiều 2 cánh bướm) vẫn có công dụng như trên nhưng về cấu tạo dòng sản phẩm này lại có sự khác biệt. Bao gồm 2 đĩa lật kiểu dạng cánh bướm được làm hoàn toàn bằng gang hoặc inox.

   Đặc điểm

+ Có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ

+ Chất liệu thường làm từ inox 304 hoặc gang cầu

+ Lắp kiểu kẹp

+ Áp suất 16bar

+ Xuất xứ từ Hàn Quốc, Malaysia, Thổ, Đài Loan, Trung Quốc

Spring check valve (Van một chiều dạng lò xo) được kết nối vào hệ thống dạng mặt bích cả 2 mặt

   Đặc điểm

+ Thường lắp đứng

+ Chất liệu cấu tạo từ gang, inox 304

+ Hãng sản xuất thông dụng KBV, ARV Malaysia, AUT, Korea, Jaki Đài Loan, Trung Quốc

Disc valve check valve (Van một chiều dạng đĩa – cối) hay còn được nhiều người gọi Van một chiều cửa lật được xả thải và điều hướng dòng chảy theo hình thức lập và sẽ đóng lại tức thì để cản nước khi xảy ra tụt áp.

Lift check valve (Van 1 chiều chữ ngã) Van có hình dáng gần như van cầu hay van chữ ngã thường gọi. Loại này thường dùng cho hệ thống hơi hay chất khí, có cấu tạo tương đối phức tạp, công dụng chính là chỉ cho lưu chất khí hoặc hơi lưu thông được 1 chiều.

    Các dòng sản phẩm van một chiều này thường được làm từ chất liệu gang, inox hoặc nhựa. Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn nhất cho toàn bộ hệ thống, người tiêu dùng nên sử dụng dòng sản phẩm làm từ gang hoặc inox. Dưới áp lực của dòng chảy, hệ thống van vẫn có sự cố định và hoàn thành tốt nhiệm vụ ngăn dòng của mình.

    Để tìm hiểu chi tiết thêm về dòng sản phẩm này và để không phải bỡ ngỡ về Check valve là gì hãy truy cập ngay vào website https://auvietco.com.vn/. Đội ngũ nhân viên tại đây sẽ sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn có được dòng sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất với giá thành thấp nhất trên thị trường. 

Cập nhật lúc : 10:24 - 22/10/2019
Tags :
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

zalo