Những điều cần biết về van điện từ solenoid

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 12/07/2019

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các thiết bị phục vụ cho công việc và đời sống của con người ngày càng được cải tiến và hiện đại hơn. Đặc biệt trong công nghiệp, các loại van khóa là thiết bị vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhắc đến đây không thể không kể đến van điện từ solenoid – loại van hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy bạn có biết gì về dòng van này hay không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây!

Van điện từ solenoid được sử dụng rộng rãi

Được biết đến là thiết bị cơ điện sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng hay chất khí trong sản xuất công nghiệp. Với thiết kế đóng mở rất nhanh,nhiệm vụ chính của loại van này chính là dùng để đóng, mở đường ống dẫn. Ngoài ra, với độ bền cao, cấu tạo nhỏ, gọn và dễ sử dụng, loại van này còn được sử dụng trong các hệ thống khi nén, gas lạnh hay các hệ thống ống nước.

Tùy vào nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của loại van điện từ solenoid này mà nó có những tên gọi khác nhau như van điện từ hệ thống khí nén, van điện từ nước, van điện từ hệ thống điều hòa,... Vật loại van này có nguyên lý hoạt động như thế nào mà được ứng dụng phổ biến đến vậy?

Với nguyên lý hoạt động đơn giản, van điện từ solenoid hoạt động với các bộ phận 1 lõi sắt, phía bên ngoài lõi sắt là 1 cuộn điện, và có 1 lò xo nén vào lõi sắt, đầu còn lại của lõi sắt sẽ được thiết kế tỳ lên 1 gioăng được làm từ cao su. Van sẽ được hoạt động theo nguyên lý khi không có điện phần lò xo sẽ ép vào lõi sắt, van sẽ đóng. Khi có dòng điện, cuộn dây sẽ tạo ra từ trường lớn hơn với lò xo hút lõi sắt, khi đó van sẽ mở. 

Với nguyên lý đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể phân biệt van điện từ solenoid với các loại van khác nhau hiện nay thường được sử dụng. 

Các loại van điện từ solenoid hiện có trên thị trường

Có rất nhiều cách phân loại van điện từ solenoid, bạn có thể phân loại theo chức năng sẽ có 2 loại van điện từ đó là loại thường đóng và thường mở. Nếu phân theo vật liệu chế tạo thì có những loại van được làm từ đồng, inox hay nhựa. Van điện từ solenoid cũng được phâm loại theo điện áp dòng 24V hay 220V, phân loại theo kiểu lắp,... 

Với mỗi loại van khác nhau sẽ phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Thế nên khi bạn lựa chọn mua van điện từ solenoid thì hãy xác định rõ nhu cầu và ứng dụng sao cho hợp lý nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)