Cấu tạo và phân loại van điện từ solenoid chính hãng

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 30/08/2019

Van điện từ là một thiết bị cơ điện đang được sử dụng nhiều hiện nay. Loại van này còn được biết đến với tên gọi là van solenoid được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24 V trong các hộ gia đình hoặc các nhà máy, xí nghiệp.

Cấu tạo của van điện từ solenoid

Cấu tạo chung của van điện từ solenoid sẽ bao gồm những bộ phận sau đây:

Phần thân van: Được làm từ các chất liệu bằng đồng hoặc inox. Các loại chất liệu này đảm bảo van điện từ có khả năng hoạt động tốt, độ bền cao và hạn chế các tác nhân đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường, không bị oxy hóa, han gỉ.

Môi chất: Chỉ loại chất lỏng có thể là nước hoặc dầu, chất khí có trong van

Ống rỗng: Loại ống rỗng này dùng để chứa các loại môi chất mà chúng tôi đã đề cập ở trên

Vỏ ngoài cuộn hít: Cấu tạo này có tác dụng bảo vệ cuộn điện khỏi các tác động từ ngoại lực, các tác nhân đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường.

Phần cuộc từ: Đây là cuộn dây sinh từ hay còn được gọi là cuộn dây sản sinh dòng điện giúp van có khả năng đóng mở một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dây dẫn điện có khả năng kết nối với nguồn điện từ bên ngoài.

- Phần trục van làm kín trong trạng thái bình thường sẽ có tới 8 lò xo có khả năng tác động và ép kín. Điều này được ứng dụng khi van cần đóng hoặc mở bình thường. 

- Phần lò xo của van như đã đề cập công dụng ở trên.

- Phần khe hở dành cho lưu chất có thể đi qua.

- Phân loại van điện từ

Hiện nay trên thị trường tồn tại 2 loại van điện từ khác nhau:

Loại van điện từ tường đóng

Đây là loại van điện từ mà ở trạng thái chúng ta chưa cấp điện thì loại van này sẽ luôn đóng. Khi cần mở van bạn cần phải cung cấp dòng điện cho van hoạt động, từ đó van điện từ sẽ sản sinh ra một lượng từ trường nhất định từ cuộn điện và duy trì trạng thái đóng / mở van một các thường xuyên.

Loại van này khá thông dụng trên thị trường và đại đa số các hệ thống đường ống dẫn khí hoặc chất lỏng hiện nay đều đáng sử dụng loại van này. Bên cạnh ưu điểm dễ sử dụng thì mức giá cũng phải chăng nên được nhiều người tin dùng.

Van điện tử thường mở

Loại van điện từ thưởng mở trong trạng thái chưa cấp điện thì luôn mở như vậy ngược lại so với van điện từ thường đóng. Loại van này ít được sử dụng và cũng hiếm xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm riêng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)