Các loại van điều khiển tự động phổ biến trên thị trường hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Thái Hùng vào lúc 26/07/2019

Để điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy, chắc chắn rằng chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của những chiếc van. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm này đang được bày bán đa dạng về chủng loại và công dụng khác nhau. Trong số đó, van điều khiển tự động là sản phẩm van được khách hàng ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả.

Các loại van điều khiển tự động

Trong cuộc sống, không khó để chúng ta có thể bắt gặp sự xuất hiện của những chiếc van này tại trong các hệ thống ống dẫn của nhà máy. Tuy nhiên, trong một thị trường hàng hoá đa dạng, chúng ta cần tìm hiểu về từng loại van cụ thể để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu và phù hợp nhất.

Có thể thấy rằng, hiện nay, sản phẩm van điều khiển tự động đang phát triển với 3 loại chính đó là van điều khiển bằng điện, van điều khiển bằng khí nén.

Đầu tiên là những chiếc van điều khiển bằng điện. Sản phẩm này được tạo ra bởi hai bộ phận chính đó là thiết bị điều khiển và phần cơ. Trong đó, thiết bị điều khiển có chức năng điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của sản phẩm và phần cơ có vai trò kết nối với hệ thống đường ống dẫn.

Có chế hoạt động của loại van này hoàn toàn phụ thuộc vào các tín hiệu điện. Khi chúng ta đưa một hiệu điện thế vào, cửa van sẽ tự động mở ra và ngược lại khi không có dòng điện chạy qua thì cửa van luôn ở trong trạng thái đóng.

Thứ 2 là những chiếc van điều khiển bằng khí nén. Về cấu tạo, sản phẩm này bao gồm 2 bộ phận chính đó là van cơ thông thường và điều khiển khí nén xi – lanh. Trong đó, van cơ có chức năng kết nối với đường ống để khi van mở dòng chảy có thể lưu thông. Còn van điều khiển khí nén xi – lanh có vai trò điều khiển hoạt động đóng mở của van nhờ vào áp lực của khí nén.

Ưu điểm của van điều khiển điện

Nhìn chung, những chiếc van điều khiển bằng điện hay điều khiển bằng khí nén đều có những ưu điểm nổi bật đó là:

Van có khả năng điều chỉnh hoạt động đóng mở của van một cách dễ dàng và thuận lợi nhờ vào cơ chế tự động. Vì thế mà sản phẩm mang lại độ chính xác và tin cậy cao.

Van được làm từ các chất liệu cao cấp nên chống ăn mòn hiểu quả, chịu được nhiệt và áp suất cao. Nhờ vậy, mà nó có thể hoạt động tốt trong những môi trường khắc nghiệt.

Để sở hữu cho mình sản phẩm van điều khiển tự động thông minh, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Phát triển Thương Mại và Dịch Vụ  u Việt để được nhân viên tư vấn và lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)